Tin tức

Kỹ Năng Gọi Điện Thoại - Chuyên Gia Bán Hàng Cần Biết

Ngày cập nhật: 21/03/2017


1. Chuẩn bị kỹ càng.

Trước khi gọi điện thoại cho khách hàng, cần chuẩn bị kỹ càng. Nên nhớ giai đoạn chuẩn bị là khâu quan trọng nhất trong việc bán hàng qua điện thoại.

- Chuẩn bị danh sách khách hàng tiềm năng.

- Tìm hiểu khách hàng: tìm hiểu thật kỹ thông tin khách hàng, nếu không đầy đủ thông tin thì không gọi điện cho họ. Tìm hiểu kỹ và đọc đúng chính xác, tên công ty, danh xưng, chức vụ .v.v.

- Chuẩn bị lời thoại và đặt câu hỏi thông minh hướng về nhu cầu khách hàng có đang cần hay không.

2. Tự Tin. Khi gọi điện thoại cho khách hàng, phải thể hiện giọng nói tự tin, rõ ràng, mạch lạc, và có mụch đích. Bạn tự tin gọi đến khách hàng vì bạn đang mang lợi ích đến cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn.

3.  Lắng nghe khách hàng nói, và đương nhiên không nên để khách hàng có cơ hội từ chối

Lần thứ 1 gọi điện thoại đến khách hàng có thể đề cập đến sản phẩm của bạn, nhưng không được hỏi khách hàng có cần sản phẩm của bạn hay không, vì lần nói chuyện đầu tiên, khách hàng sẽ có phòng bị, chỉ cần bạn vừa hỏi khách hàng có nhu cầu hay không, khả năng họ trả lời là không có nhu cầu, và sau đó tắt máy.

3. Tìm lý do để tạo cuộc điện thoại lần sau.  Khi kết thúc cuộc gọi, nhất định tìm lý do để mình có thể liên hệ lần sau, cuộc điện thoại lần sau thuận lợi mạch lạc hơn, mỗi lần liên hệ như vậy, sẽ giúp khách hàng hiểu bạn hơn, cơ hội thành công sẽ cao hơn.

4. Đề nghị lưu số điện thoại của bạn. Khi khách hàng lưu số điện thoại của bạn, phải xác định rằng họ đã lưu lại, có như vậy, khi  khách hàng thật sự cần thiết, có thể sẽ liên hệ đến bạn rất thuận tiện.

5. Chân thành với khách hàng. Sự chân thành là hạt nhân trong quá trình bán hàng, là phần quan trọng nhất.  Khi gọi cho khách hàng là thể hiện sự chân thành, bạn chân thành gọi đến khách hàng là mang lợi ích đến cho khách hàng.

6. Giới thiệu nét độc đáo riêng sản phẩm của bạn mà khách hàng đang quan tâm và gợi mở cho khách hàng nghĩ rằng sản phẩm này rất có lợi cho họ.

7. Đưa ra giải pháp để giành được sự đồng tình và lý giải của khách hàng.

8. Tạo cảm xúc chiến thắng. Tạo cho khách hàng cảm giác giành được kết quả này là một quá trình gay go mới đạt được, từ trong khó khăn mới đạt được mục đích, có như vậy họ mới quý trọng, và quyết định giao dịch.

9. Thanh toán.  Mềm dẻo yêu cầu khách hàng thanh toán, nếu như không thanh toán mọi thứ đều vô ích. Nhưng trực tiếp yêu cầu khách hàng thanh toán khiến họ phản cảm, điều này tùy thuộc vào tài trí của bạn.

9.5 Cần tránh đặt những lỗi ngớ ngẩn khi gọi điện cho khách hàng tiềm năng, ví dụ như:

- “Xin hỏi công ty anh có trang web chưa?”

- “Xin hỏi công ty anh kinh doanh lĩnh vực gì?”

- “Xin hỏi công ty anh có kinh doanh xuất nhập khẩu không?”

- Gọi vào số máy giám đốc hỏi “Xin hỏi giám đốc của anh tên gì?”

- Đọc bài giới thiệu dài dòng về công ty hoặc một nội dung nào đó mà bất kể khách hàng có quan tâm hay không.

-  “Xin hỏi công ty có mua [tên sản phẩm] Không?

- Đang gọi cho khách hàng lại cắt ngang nói chuyện khác với đồng nghiệp.

- Gọi điện thoại cho khách hàng lại nhai kẹo

- Gọi điện thoại khách hàng đề nghị cho số fax, email mà khách hàng lại không biết mục đích là gì. Như Nhân viên bán hàng: “Alo, em gọi đến từ công ty XYZ, có phải anh là ABC công ty …, cho em xin số fax và email.” .Khách hàng : “!?!”

Copyright © 2017 naimotnangphuyen.com - All rights reserved - Thiết kế bởi công ty thiết kế web OSG.VN